Sơn Hiệu Ứng Bê Tông – Sự đổi mới không gian hoàn hảo

5/5 - (1 vote)

Sơn giả bê tông đang trở thành xu hướng thiết kế mới đang thu hút sự quan tâm của nhiều kiến ​​trúc sư và chủ đầu tư. Không chỉ là một loại sơn, sơn giả bê tông còn tạo nên một không gian mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật nhờ những hoa văn tự nhiên. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác mà việc sơn bê tông mang lại cho công trình. Tìm hiểu thêm về màu bê tông nhân tạo trong bài viết này nhé!

Sơn giả bê tông là gì?

Sơn giả bê tông (hay sơn hiệu ứng ) là loại sơn trang trí cho tường nội và ngoại thất. Tường bê tông nhân tạo sơn hoàn thiện được gia công bằng dụng cụ tạo hiệu ứng sần sùi tự nhiên như bê tông sau khi tháo cốp pha nhưng phẳng, mịn chứ không thô ráp như bê tông.

Sơn hiệu ứng xi măng ngày càng được lựa chọn vì tính thẩm mỹ và tính nghệ thuật mà nó mang lại cho không gian trang trí.

Ưu – nhược điểm của sơn giả bê tông

1. Ưu điểm của sơn bê tông

Sơn giả bê tông ngày càng trở nên phổ biến trong trang trí tường kiến ​​trúc bởi chúng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là một số lợi ích của sơn giả bê tông:

Tính linh hoạt cao

Nhờ kỹ thuật thi công, tường sơn giả bê tông có kết cấu tự nhiên, phẳng, mịn và màu sắc đậm đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế.

Tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao

Sơn giả bê tông là dòng sơn trang trí mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Đặc biệt, các hạt tự nhiên và tông màu xám của bê tông giúp việc sắp xếp và kết hợp đồ trang trí trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các công cụ, công cụ đặc biệt để tạo ra các hiệu ứng khác như hiệu ứng gạch, hiệu ứng san hô,… giúp không gian trang trí của bạn trở nên độc đáo và khác biệt.

Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế

Với tông màu xám làm chủ đạo, sơn giả bê tông có thể ứng dụng theo nhiều phong cách thiết kế, từ cổ điển đến hiện đại hay tối giản, nhiệt đới, cổ điển và retro,…

Chống thấm, dễ vệ sinh, lau chùi

Sau khi hoàn thiện, tường sơn giả bê tông được phủ một lớp bảo vệ giúp giữ màu, giúp bề mặt mịn màng, chống bám bụi và quan trọng nhất là chống thấm nước. Vì vậy, việc lau chùi tường trở nên rất dễ dàng bằng cách sử dụng sơn hiệu ứng bê tông.

Bảng màu đa dạng

Khi nói đến bê tông, nhiều người nghĩ ngay đến tông màu xám lạnh, tuy nhiên sơn giả bê tông đã khắc phục được vấn đề này nhờ sự đa dạng của các loại sơn giả bê tông; Ngoài màu xám còn có các mã màu khác tùy theo đơn hàng. Các nhà cung cấp.

2. Nhược điểm của sơn bê tông

Bên cạnh những ưu điểm, sơn giả bê tông vẫn có một số nhược điểm sau:

Yêu cầu kỹ thuật thi công cao

Không giống như sơn gốc nước, bạn có thể dễ dàng áp dụng chúng lên bề mặt tường, trần nhà, v.v. Để đạt được hiệu ứng sọc tự nhiên nhất, cần phải có thợ có tay nghề cao. Mặc dù sơn giả bê tông rất dễ dàng nhưng kỹ thuật thi công đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sản phẩm hoàn thiện có chất lượng và độ bền cao.

Chi phí thi công cao

Điều này xảy ra khi vật liệu trang trí được so sánh với các giải pháp trang trí tường truyền thống. Tuy nhiên, so với vật liệu trang trí, sơn hiệu ứng xi măng là một giải pháp tiết kiệm.

Bị giới hạn trong bảng màu

Mặc dù sơn giả bê tông còn có nhiều màu khác ngoài màu xám lạnh nhưng điều này chỉ giới hạn ở bảng màu của từng dòng sơn giả bê tông riêng lẻ. Điều này vẫn tạo ra những khó khăn trong thiết kế, khi màu sắc trong thiết kế rất khác nhau và tùy theo dự án mà thể hiện cá tính, phong cách của chủ đầu tư. Vì vậy, nếu chọn màu khác thì rất khó làm bạn hài lòng với dòng màu bê tông nhân tạo.

Tuy nhiên, khi sử dụng sơn hiệu ứng ô liu, bạn có thể chọn nhiều màu sắc ngoài bảng màu có sẵn mà chúng tôi đáp ứng tùy theo yêu cầu thiết kế (tùy theo đặc điểm của từng công trình).

Các loại sơn tường giả bê tông

Đặc biệt tại Hà Nội và TP.HCM, nhu cầu sử dụng và thi công sơn tường giả bê tông ngày càng cao nên ngày càng có nhiều công ty cung cấp các dòng sơn giả bê tông ở nhiều phân khúc giá khác nhau.

Tuy nhiên, sơn hiệu ứng ô liu thế hệ mới đã trở thành vật liệu được nhiều nhà thầu, kiến ​​trúc sư tin dùng bởi nó có nhiều đặc tính vượt trội so với các dòng sơn giả bê tông khác.

– Những bức tường xi măng được trát bằng sơn màu ô liu có thể tạo hiệu ứng chiều sâu bằng cách sơn nhiều lớp.
– Có thể pha màu theo ý muốn – nếu màu sơn giả bê tông đặt tại xưởng và có sẵn bảng màu thì màu hiệu ứng olive thế hệ mới có thể pha màu theo ý muốn.

Hướng dẫn cách làm sơn giả bê tông

Trong quá trình thi công, không ai muốn xảy ra những vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ, tiến độ thi công. Vì vậy, trước khi bắt đầu thi công, hãy đảm bảo sàn nhà khô ráo, không có bụi, nấm mốc hay các lớp dính và lớp sơn cũ chưa được trát hoàn toàn. Bạn phải chuẩn bị tất cả các công cụ để thực hiện công việc một cách chính xác.
Cần chuẩn bị một số dụng cụ như bay chuyên dụng, giấy nhám, máy trộn cầm tay, băng dính, canvas và các vật liệu để sơn tường.

Báo giá sơn giả bê tông

Tùy vào chất liệu mà mỗi nhà cung cấp cung cấp mà giá hoàn thiện tường sơn giả bê tông có thể khác nhau. Để có báo giá chính xác hơn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp và nhận được lời khuyên.

 

 

Scroll to Top