Hướng dẫn cách sơn hiệu ứng bê tông đơn giản đúng kỹ thuật

5/5 - (1 vote)

Nếu bạn muốn tự mình thiết kế và sơn tường khi sử dụng sơn hiệu ứng bê tông thì việc thực hiện sơn tường đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra sẽ giúp bạn có quá trình thi công sơn hiệu ứng bê tông thuận lợi, đạt tính thẩm mỹ cao như mong đợi. Đồng thời có một quy trình sơn tường chuẩn, đúng cũng sẽ giúp màu sơn lên tường chuẩn, bền bỉ theo thời gian. Hãy cùng xem qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Điều cần lưu ý trước khi thực hiện sơn hiệu ứng bê tông cho công trình

Trước khi thực hiện sơn hiệu ứng bê tông bạn cần phải hiểu rõ rằng mỗi loại sơn sẽ có những đặc tính riêng mà bạn cần nắm rõ để công việc thi công sơn tường được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, giúp mang lại màu sơn chuẩn, mịn nhất. Theo đó, thợ thi công cần lưu ý một số điều cơ bản như sau:

– Bạn cần phải đảm bảo mặt tường trước khi thi công phải thật khô ráo hoàn toàn trước khi phủ sơn. Hãy lưu ý không để có hiện tượng chống thẩm ngược diễn ra trong quá trình thi công.

– Đừng bỏ qua khâu vệ sinh bề mặt tường thật kỹ lưỡng trước khi bả hay phủ sơn. Đảm bảo rằng tường thi công không có bụi bẩn, bị meo mốc hay vẫn còn các lớp sơn cũ bám dính.

– Bắt đầu áp dụng thi công sơn tường của bạn theo quy trình chuẩn mà nhà sản xuất đề xuất.

Hướng dẫn thi công sơn hiệu ứng bê tông đơn giản nhất

Để bạn có thể thi công sơn hiệu ứng bê tông đơn giản và dễ dàng tại nhà, hãy cùng Gindecor tham khảo qua các bước sơn tường dưới đây nhé!

Công tác chuẩn bị:

Bất kỳ công việc nào cũng vậy trước khi tiến hành vào thi công công trình thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho quá trình sơn tường như: Bay chuyên dụng, miếng bọt biển Mouse, giấy nhám, máy trộn tay cầm nếu có. 

Để sơn được sơn hiệu ứng bê tông thì tường phải được sử dụng bột trét tường và xả nhám trước. Chúng ta có thể dùng mouse vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ. Ngoài ra bạn cần dùng băng keo che chắn các khu vực lân cận và đừng quên trải bạt để bảo vệ sàn nhà.

Tiến hành trét sơn hiệu ứng bê tông lên tường

Đầu tiên bạn cần mở nắp thùng và trộn đều bằng máy trộn cầm tay trong 5 phút, sử dụng bay trét sơn hiệu ứng lên tường. Sau 30 phút trét kín bề mặt tường, dùng bay miết láng bề mặt tường sao cho không để lại gờ.

Phủ sơn hiệu ứng bê tông

Sau tiến hành công đoạn trên bạn dùng mouse xoa nhẹ lên bề mặt tường giúp bức tường nhẵn và mịn hơn. Tiếp theo dùng mouse chấm sơn phủ không đều từng chấm lên bề mặt tường theo video hướng dẫn.

Phủ sơn hiệu ứng bê tông lần 2

Sơn hiệu ứng sẽ khô sau khoảng 30 phút. Sau khi sơn khô, chúng ta tiếp tục dùng mouse phủ sơn hiệu ứng lớp thứ 2. Khác với lớp đầu thì lớp thứ 2 sẽ phủ kín bề mặt tường. Lưu ý khi phủ sơn thì bạn phải tiến hành đều tay. Tránh trường hợp dùng lực quá mạnh hoặc quá nhẹ. Màu sắc sơn hiệu ứng bê tông sẽ ổn định sau 24 giờ.

Hoàn thiện – Dặm vá, sửa lỗi 

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn hiệu ứng bê tông. Kiểm tra cẩn thận các lỗi lồi lõm trên tường để dặm vá sửa lỗi. Vệ sinh bức tường, nền nhà sạch sẽ trước khi hoàn thành công trình.

Với những cách sơn hiệu ứng bê tông như trên chắc chắn bạn có thể tự sơn tường theo yêu cầu của mình rồi. Nếu như cần thắc mắc hay muốn mua sơn hiệu ứng và thi công sơn hiệu ứng chuyên nghiệp, giá tốt, bạn có thể liên hệ cho Gindecor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

 Scroll to Top